Chọn cá cảnh đúng phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Khi đã lựa chọn được bể cá phù hợp với ngôi nhà và chọn được vị trí đặt hợp phong thủy, bạn cũng nên chọn những loại cá hợp phong thủy. Những loài cá dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, mang đến sự an yên và vận may cho mọi người trong gia đình.

Cá chép vàng

Các nhà phong thủy học Trung Hoa cho biết, cá chép là loài cá mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia đình nhất. Họ cho rằng, cá chép có màu vàng là màu của sự sung túc. Hơn nữa, đây còn là loài cá này biểu tượng cho sức mạnh và ý chí kiên cường.

10 loại cá cảnh nuôi trong nhà vừa đẹp lại còn thu hút tài lộc

Cá chép Nhật

Không chỉ có màu vàng, cá chép Nhật còn có màu đỏ loang trắng, trắng loang đen, vàng loang trắng… Nếu nhà bạn có ao nhỏ hay tiểu cảnh, ao bèo, ao trồng sen súng…, bạn nên nuôi loại cá này để mang lại sự giàu sang, may mắn cho mọi người.

Cá rồng

Những gia đình kinh doanh nên nuôi cá rồng. Đây cũng là loài cá phong thủy có thể mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Nếu bể cá nhỏ, thay vì nuôi cá rồng, bạn có thể chọn một bức tranh vẽ cá rồng hoặc tượng cá rồng đúc kim loại để đẩy nhanh tài vận cho gia đình.

Cá rồng cho gia đình bạn nhiều may mắn, hạnh phúc và phú quý

See also  TOP 8 loại cây thủy sinh tốt nhất nên có trong bể cá, hồ cá cảnh

Cá tài phát

Nếu chưa có điều kiện mua cá rồng, bạn có thể chọn một vài chú cá tài phát. Cá tài phát có màu hồng nhạt. Đây được xem là màu mang đến nhiều vận may và tiền tài. Nếu được nuôi dưỡng tốt, loài cá này có thể dài đến gần 1m. Do đó, cá tài phát cần được nuôi trong những loại bể có kích cỡ lớn.

Cá tài phát có thể giúp gia chủ “phát tài phát lộc”

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ hay còn gọi là cá két đỏ. Loài cá này có thể nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí hóa giải sát khí. Với tính mạnh mẽ, loài cá này có thể giúp gia chủ được an yên khi hướng nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không tốt.

Cá La Hán

Trong các loài cá cảnh, cá La Hán có vẻ đẹp “độc nhất vô nhị”. Hoa văn trên mình cá La Hán giống như các ký tự chữ Hán, cái đầu gù, châu trên mình nhiều và lấp lánh. Vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của loài cá này sẽ giúp cho gia đình có thêm quyền uy.

Cá La Hán có ngoại hình giống như Thọ tinh mang đến sự trường thọ cho gia đình

Khi chọn mua cá, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của cá:

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

See also  Kỹ thuật nuôi cá hồi ở Việt Nam

– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

Leave a Comment