Cách Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản-Tiêu Chuẩn

Trong Qúa Trình nuôi cá koi bộ phận quyết định môi trường sống sức khỏe và chất lượng nước cho cá koi chính là Bộ Lọc Hồ Cá Koi . Một hồ cá koi đẹp về mặt hình thức vừa mắt nhưng nước trong hồ cá koi đục ngã màu khiến cả hồ xấu đi .Việc đi ống thiết kế hồ cá koi theo tiêu chuẩn tiết kiệm chi phí sẽ tạo ra không gian thoáng đãng cá koi sinh sôi và phát triển thuận lợi . Hãy Cùng visinhcakoi thiết lập tư duy về hệ thống lọc cảnh quan xung quanh hồ cá koi của bạn nhan .

 • Mang đến dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành những khu vực đối lưu riêng giúp cho cá Koi thoải mái bơi lội.
 • Hút và loại bỏ tối đa các loại sinh vật, rong, tảo tại đáy hồ, mặt hồ, phía thành hông của hồ.
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất thải do phân cá gây ra hoặc những thức ăn thừa bị lắng cặn trong hồ.
 • Cải thiện được môi trường nước, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước trong hồ bằng cách làm thủ công.
 • Hồ cá Koi sẽ giúp cho ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ và giúp cho người ngắm có thể ngắm cá dễ dàng hơn.

Nguyên nhân được quan tâm nhiều nhất trong quá trình nuôi cá koi là chất lượng nước , một hệ thống lọc bình thường không đạt chuẩn sẽ dẫn tới

 • nước có mùi hôi tanh , có màu đục do lưu lượng bơm của tổng hồ không đáp ứng được
 • nước vàng do thức ăn giàu đạm
 • nước có màu xanh do tảo rêu phát triển mà không có đèn uv
 • Nước có bọt nhiều do Hồ Cá koi bị nhiễm khuẩn nặng cá tuột nhớt
 • nước chứa nhiều cặn li ti do bơm và vật liệu lọc thiếu hoặc ko đáp ứng được

Hệ thống lọc hồ cá koi được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau giúp nguồn nước trong hồ được lọc tiên tục

Bộ phận hút : giúp đảm bảo vệ sinh mặt hồ và đáy hồ

Bộ phận hút

Hút đáy và hút mặt : Hồ cá Koi chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc. Hai hồ này sẽ được nối cùng nhau bằng các đường ống hút đáy và hút mặt . Cần nghiên cứu kĩ diện tích hồ, điểm đặt và kích thước hút đáy và mặt để hiệu quả đạt tối đa.

Vị trí hút đáy được đặt ở chỗ sâu nhất của hồ .

Hút mặt: có nhiệm vụ hút nước trên bề mặt của hồ cá. Bộ phận này giúp thu thập các vật thể nhẹ trôi nổi trên bề mặt như: lá khô, cỏ, phấn hoa… Ngoài ra, hút mặt còn làm sạch được các váng nổi, làm tăng khả năng trao đổi oxy trên bề mặt và phân tán vào nguồn nước.

Trước khi thi công hồ cá Koi thì những người thi công xây hồ đã phải tính toán cẩn thận để sao cho lượng nước hồ bơm tuần hoàn khi trả về sẽ có đủ lưu lượng để hụt nước trong ngăn lọc

See also  Chọn cá cảnh đúng phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Ví Dụ Hồ

1 2 khối thì đi đáy phi 60 và 1 mặt phi 42

Hồ 2 3 4 khối thì đi 1 đáy phi 90 mặt phi 42

Hồ 4 5 6 khối thì đi đáy phi 90 2 hút mặt phi 34 hoặc 42

Visinhcakoi khuyên quý khách hàng nếu được đi đáy 90 hết

Bộ phận lọc

Bộ Lọc Truyền Thống

Trong hệ lọc truyền thống bao gồm phần lọc thô , lọc tinh và lọc sinh học. Bộ phận này giúp giữ cho nước trong hồ luôn sạch sẽ, loại bỏ được các tạp chất bẩn.

Lọc thô (lọc cơ học ) : sử dụng các loại vật liệu lọc cơ bản như: bông, chổi lọc lưới lan … để làm sạch nguồn nước. Các này sẽ làm trong nước về mặt thị giác và không làm thay đổi về tính chất hóa học. Nước được dẫn vào bộ lọc, cặn bẩn được giữ lại ở các vật liệu và nước trong chảy quay lại hồ. Cách làm này rất đơn giản và tiện lợi.

Lọc Tinh là sử dụng các vật liệu lọc thiết bị có đồ dày cao như jmat có keo , lưới thủy tinh , jmat không keo xếp dày nhằm giữ lại hoặc loại bỏ phân cặn trong hồ chính .Tuy nhiên các thành phần như: nhớt cá, chất thải của cá hòa tan trong nước, một số chất độc… sẽ không thể bị loại bỏ

Lọc sinh học: là cách nuôi dưỡng và sản sinh ra các vi khuẩn có lợi để giảm các độc tố có trong nước. Cách này được sử dụng lâu đời bằng cách trồng các loại cây thủy sinh như sen, súng… Đây là cách tự nhiên sử dụng cho những hồ cá lớn, vừa che nắng, cung cấp oxy và tạo hệ sinh thái đẹp mắt. Ngoài ra có thể sử dụng các loại vật liệu hiện đại mới như: sứ lọc, bóng nhựa, hạt Kaldnes sứ , nham thạch , san hô , lông vũ

Bộ Lọc Hiện Đại

Lọc Hiện đại được đa số đại gia có tiền và ít thời gian chăm sóc cá thực hiện nhất hiện nay . do cơ chế lọc có timmer hẹn giờ , cơ chế tự động thông qua bảng điều khiển qua điện thoại .

Hệ thống lọc hiện đại bao gồm lọc tinh ( Máy lọc drum hồ cá koi ) và lọc sinh học . Lọc Tinh Từ khi nước từ ngoài hồ vào trong các ngăn lọc . 99% Khảo sát các hồ lắp drum đều có chất lượng nước tốt không có cặn nhỏ li ti và thức ăn thừa trong hồ

Kết thúc quá trình lọc, đẩy nước sạch về hồ

Trước khi nước sạch hoàn toàn được đẩy trở lại hồ chính thì sẽ được đi qua buồng chưa than hoạt tính để loại bỏ các chất độc còn sót lại. Cuối cùng, máy bơm sẽ có nhiệm vụ hút nước sạch từ bể lọc và đẩy về hồ chính theo 4 hướng:

See also  Bật mí bí quyết chăm sóc cá betta khỏe đẹp mau lớn từ A-Z

Bộ phận đẩy

Việc lựa chọn máy bơm thích hợp là vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc hồ cá koi . Bơm tương thích với hệ thống lọc của cả hồ giúp :

 • Tạo môi trường có nồng độ oxy ổn định giúp cá koi dễ thở hơn
 • Đẩy đáy: đẩy các cặn bẩn, chất thải về hút đáy. Hỗ trợ tăng hiệu quả của hút đáy.
 • Đẩy mặt: đẩy các cặn nổi về vị trí đặt hút mặt.
 • Hòa tan các chất dinh dưỡng khác vào trong nước hoặc thuốc chữa bệnh cho cá (tùy trường hợp).
 • Tạo thói quen di chuyển và điểm đậu của cá để có thể dễ dàng ngắm nhìn đàn cá tại một số vị trí.)

Bao gồm đẩy lên thác suối ( nếu như trong hồ có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy trong hồ ( đẩy đáy, đẩy mặt).

Bộ phận xả

Bao gồm việc xả cạn hồ và cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Đây là bộ phận lọc quan trọng để người chơi có thể vệ sinh hồ cá. Việc đặt đường ống xã từ hồ hoặc ngăn lọc ra hệ thống thoát nước của nhà . Hoặc do vị trí địa lý không đặt được các ống xả có thể dùng máy bơm thay thế

 • Xả cặn lắng : nước qua hút đáy được chảy vào một bể chứa (ngăn lắng). Tại đây các chất thải thô và cặn bẩn sẽ được lắng xuống, nước sẽ được lọc sơ bộ và chuyển sang ngăn tiếp theo. Khi các chất thải ở ngăn lắng đã đầy thì cần qua một ống xả để đẩy hết các cặn ra ngoài.
 • Xả cạn hồ : là bộ phần hút hoàn bộ nước trong hồ ra ngoài để định kỳ vệ sinh tổng thể hồ cá hoặc sửa chữa các hư hại liên quan đến kết cấu.

Lưu ý: Trước khi thi công cần phải được tính toán thật kĩ lưỡng phần này, tránh để hồ cá phải cải tạo sau khi đã đưa cá xuống nuôi. Đặc biệt là những bộ lọc cho hồ cá Koi ngoài trời hoặc lọc hồ cá Koi tự chế.

Việc tham khảo là cực kì quan trọng bởi trong quá trình làm và xây hồ có bất cứ 1 số lỗi không cần thiết nào xãy ra cũng khiến cho thời gian và công sức chỉnh sữa bạn trở nên nhiều hơn , Chưa kể trong quá trình vận hành gia chủ không ưng ý

Một vài bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi còn trình bày được chi tiết hệ thống đường ống và các bộ lọc sử dụng trong hồ cá. Có bản vẽ người thợ thi công có thể thực hiện việc lắp đặt của mình một cách dễ dàng nhanh chóng hơn, tránh được sai sót không đáng có.

Visinhcakoi xin gợi ý một số mẫu thiết kế lọc bạn đáng chú ý

See also  Giới thiệu 4 cách sưởi ấm cho cá cảnh vào mùa đông

Visinhcakoi hướng dẫn khách hàng có 1 bộ lọc hồ cá koi đủ đảm bảo lượng nước tiêu chuẩn cho cá koi sinh trưởng và phát triển . Bỏ qua nhiều tiêu chuẩn về hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh bạn sẽ có bộ lọc chống cháy hiệu quả cho hồ lọc cho koi .

Hệ Thống Lọc Baki Hồ Cá Koi

Lắp đặt bộ lọc nước đơn giản cho hồ cá koi

Môi trường sống đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hồ cá cảnh. Để chất lượng nước và môi trường sống cho cá cảnh đạt chất lượng tốt nhất, không thể thiếu được thiết bị lọc nước đảm bảo. Khi có một hệ thống đạt tiêu chuẩn

Bản chất bộ lọc baki hồ koi

Để lắp bộ baki lọc cho hồ cá koi thì mọi người hiểu bản chất của hệ thống lọc baki

 • Nước đi vào hút mặt hút đáy – Bơm – Baki
 • Hệ thống lọc có vai trò vệ sinh, cải tạo toàn bộ nguồn nước có trong hồ, lọc sạch từ đáy lên đến mặt hồ.
 • Loại bỏ các loại rong rêu, tảo, các sinh vật có hại không cho sống trong lòng hồ và mặt hồ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của những chú cá.
 • Loại bỏ sạch các chất thải do thức ăn thừa cá không ăn hết hoặc phần từ cá thải ra bị lắng cặn.
 • Giúp nguồn nước trong hồ luôn sạch mà không phải tốn thời gian, chi phí để thay nước hồ như cách thủ công.
 • Không chỉ vậy, trong quá trình lọc còn tạo ra dòng chảy đối lưu nhẹ kích thích cá koi phát triển và phát triển tốt hơn.

Tác dụng Bộ lọc baki

 • Làm trong nước – ổn định ph – lọc phân chất dư thừa – làm mềm nước
 • Đánh bay khí độc – Tạo oxy thác
 • Cải thiện chất lượng nước
 • Bộ lọc cần thiết khi hồ không có hệ thống lọc nào

Cách lắp đặt bộ lọc baki cho hồ cá koi

bộ hút mặt hút đáy hồ cá koi . Tại shop có các bộ hút mặt đáy phi 34 – 42 – 48

—-> Xem thêm bộ hút mặt hút đáy hồ cá koi

hút mặt hút đáy
hút mặt hút đáy
Đi ống vào dàn lọc bakki

—-> Tham khảo thêm baki lọc nước hồ cá koi

Hệ Thống Lọc Thùng Hồ Cá Koi

nguyên tắc hoạt động của hệ thống lọc thùng là từ máy bơm đẩy vào bộ lọc

Ưu điểm : dễ dàng lắp đặt , có tích hợp đèn uv diệt tảo , vị trí của bộ lọc có thể để vào các góc khuất đẹp cảnh quan

Nhược điểm : không có hệ thống lọc âm dẫn tới cá phát triển chậm . chỉ thích hợp hồ cá koi từ 2 khối trở xuống

Một số mẫu lọc thùng hồ cá koi anh chị nên tham khảo : Tại Đây

Lựa chọn vật liệu lọc đúng và đủ với hồ cá koi là cực kì quan trọng ảnh hưởng tới cả hệ thống lọc hồ cá koi . Hệ thống lọc hồ cá koi được chia thành 3 4 ngăn hoặc 5 ngăn nhằm nâng cao hiệu quả của hệ lọc . visinhcakoi xin giới thiệu moi người Top những vật liệu lọc phổ biến cho hệ thống lọc hồ cá koi

Trên thân sứ có hàng triệu lỗ nhỏ li ti, chính là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi giúp cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt ổn định
vật liệu lọc tinh cho hồ cá koi
Đây là vật liệu rất cần thiết cho hệ thống lọc bởi bùi nhùi J-Mat là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt.
có tính trơ, độ PH trung tính, độ cứng ngang với thủy tinh, và khá nhẹ, cùng độ cứng mạnh.
chổi lọc nước là một thành phần không thể thiếu trong ngăn lọc hồ cá koi . tăng khả năng bám giữ chất dư thừa , là vật liệu lọc nước giá thành vừa phải và dễ dàng vệ sinh
núm đáy che lên bề mặt hút đáy
nuôi vi sinh tốt cho hồ cá koi

Leave a Comment