Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Có rất nhiều loại đèn chiếu sáng cho bể cá cảnh được bày bán trên thị trường.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là loại đèn được sử dụng rộng rãi nhất. Với loại đèn này lại được chia thành bốn loại nhỏ hơn. Bao gồm đèn huỳnh quang thường, đèn huỳnh quang compact, đèn huỳnh quang HO và đèn huỳnh quang VHO. Đèn huỳnh quang thường rất được ưa chuộng bởi chúng có giá thành rẻ, dễ mua, dễ dùng. Đèn thường có công suất từ 15-40W với nhiệt độ màu sắc từ 3000-10000Kelvin.

Ngược lại, đèn VHO có công suất tương đối cao từ 75 đến 160W và nhiệt độ màu sắc từ 10000 đến 20000 độ Kelvin. Nếu muốn sử dụng đèn này lâu bền, bạn cần mua thêm bộ giảm nhiệt cho bể. Công suất 20-60W với nhiệt độ màu sắc 6000 – 11000 Kelvin là của đèn HO. Đèn này có tuổi thọ cao nhưng cần sự hỗ trợ của đế giữ loại T5.

Đèn LED

So với các loại đèn chiếu sáng bể cá cảnh khác, đèn LED có ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Đầu tiên, đèn tỏa ra nhiệt mát hơn khi hoạt động. Thêm vào đó, đèn còn được đánh giá cao nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng. Đèn cũng dễ lắp đặt bởi thiết kế kích thước nhỏ. Tuy nhiên, giá thành đèn LED tương đối cao.

Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Với mỗi loại bể, với mỗi kích thước, chúng ta lại cần chọn lựa loại đèn phù hợp. Bởi nếu sử dụng đèn có công suất không phù hợp so với kích thước bể có thể gây ra các vấn đề như cây trồng và cá bị chết…Chẳng hạn với loại đèn thủy sinh, nếu kích thước bể cá của bạn dài 1 mét thì loại đèn phù hợp nhất đó là đèn có kích cỡ 1m.

See also  Cách Setup bể cá mini để bàn đơn giản

Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Thông thường, bạn có thể dựa vào công thức để tính lượng công suất đèn phù hợp. Hiện nay, người ta thường dựa trên quy chuẩn cứ 1W trên 1 lít. Như vậy, bạn chỉ cần lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao của bể rồi đổi ra đơn vị cm chia cho 1000 là được. Ví dụ, bể cá của bạn có các kích thước lần lượt là 60,40 và 40cm thì theo công thức tính trên, loại đèn phù hợp sẽ có công suất là 96W.

Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Tại sao nên lựa chọn đèn bể cá của cửa hàng Đèn Hồ Cá?

Với nhiều năm chuyên cung cấp các sản phẩm đèn dành cho bể cá, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Hãy lựa chọn chúng tôi để được:

– Mua hàng chất lượng cao

– Mua hàng với giá thành cạnh tranh trên thị trường

– Mua hàng với các mẫu đèn khác nhau

– Mua hàng với số lượng lớn

– Mua hàng với sự hỗ trợ, tư vấn từ nhân viên

Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Trên đây là một vài loại đèn hồ cá thông dụng cũng như cách lựa chọn loại đèn phù hợp với kích thước bể. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có lựa chọn thích hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ, mua đèn dành cho bể cá cảnh thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

See also  Cách sử dụng thảo mộc trong nuôi cá

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : Cách chọn đèn hồ cá theo kích thước hồ cá

Leave a Comment